Cách trị sâu răng tại nhà

Răng bị sâu là loại bệnh về răng thường thấy ngày nay, người bị thường sẽ cảm thấy đau nhức dai dẳng. Để khắc phục điều trên, nhiều người đã tìm hiểu cách chữa răng bị sâu tại nhà như dùng gừng, nghệ, đinh hương, nha đam, trà xanh,…. Đây đều là những nguyên liệu chữa bệnh nên rất an toàn.
Tuy nhiên, chúng không thể chữa dứt điểm. Thay vì vậy, bạn vẫn cần tìm đến chuyên khoa để được điều trị theo phương pháp phù hợp nhất.

1.Các yếu tố gây răng bị sâu.

  • Vi khuẩn từ thức ăn thừa: Vi khuẩn trong miệng được tạo ra axit từ đường và thức ăn. Axit này làm mất canxi và khoáng chất từ men răng, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc và xuất hiện lỗ răng.
  • Chế độ ăn uống: Đồ ăn và thức uống nhiều đường, đặc biệt là carbohydrate dễ phân hủy và đường tinh khiết, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển.
  • Khẩu hình áp dụng: Quá trình không vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng đúng cách, cũng như không đến thăm nha sĩ định kỳ có thể tạo điều kiện cho sâu răng phát triển.
  • Yếu tố di truyền và môi trường: Nhiều đối tượng có khả năng cao hơn về răng bị sâu do di truyền hoặc do số phận genetichình thành răng yếu.

2. Các cách điều trị sâu răng vĩnh viễn được áp dụng phổ biến.

Trong trường hợp sâu răng mới chỉ đang ở mức độ trung bình, lỗ sâu răng mới hình thành và không ảnh hưởng nhiều tới men răng, bạn có thể dùng các nguyên liệu sau để điều trị: nha đam, quế, đinh hương, trà xanh, lá bạc hà….

2.1. Trị Sâu Răng trị sâu răng bằng đinh hương.

Chữa bệnh sâu răng với đinh hương là một phương thức đã được truyền miệng từ rất lâu đời trong dân gian. Nguyên nhân là vì trong bảng thành phần của đinh hương có chứa eugenol với dùng để ức chế sự hình thành của các vi khuẩn có hại, kháng viêm, diệt khuẩn.
Chưa kể, chất eugenol cũng được biết đến như một chất gây tê tự nhiên. Nếu như bạn thực hiện đúng phương pháp, triệu chứng đau nhức răng sẽ dần giảm đi, đồng thời ngăn chặn tình trạng lỗ răng bị sâu lan rộng.
Hướng dẫn:
– Trộn đều tinh dầu đinh hướng với 1 thìa dầu oliu.
– Thoa hỗn vừa mới pha hợp trực tiếp lên răng bị sâu khoảng 3 – 4 lần/ngày.
– Giữ khoảng 20 phút trong miệng rồi súc miệng với nước sạch.

2.2. Cách điều trị lỗ răng bị sâu bằng nha đam.

Không chỉ làm đẹp, nha đam cũng được nhắc đến nhiều bởi khả năng điều trị răng sâu. Trong nha đam có chứa khoảng 75 thành phần dinh dưỡng có lợi cho răng, nướu. Trong đó điển hình là nhóm chất acid salicylic, saponin, sterol, anthraquinone,.. có khả năng sát trùng, tiêu viêm và tiêu diệt vi khuẩn có hại ở răng miệng.
Chính vì vậy, nha đam có khả năng cải thiện các triệu chứng của căn bệnh sâu răng cực hiệu quả.
Cách thực hiện:
– Cắt một lá nha đam tươi và tiến hành thái bỏ vỏ để dùng phần cùi bên trong.
– Đặt cùi nha đam vào chỗ bệnh sâu răng và nhai nhẹ cho gel tiết ra, chảy vào phần bị sâu.
– Sau 15 phút thì bạn súc miệng với nước sạch.

2.3. Cách chữa trị răng bị sâu bằng tỏi và gừng.

Sử dụng gừng và tỏi cũng là một phương pháp đơn giản bạn có thể áp dụng để trị sâu răng tại nhà. Trong y học dân gian, gừng chứa một hoạt chất có tên là zingibain. Chất trên cũng có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn liên tục sinh sôi và gây đau nhức răng tương đối hiệu quả.
Mặc khác, tỏi cũng chứa chất có thế kháng khuẩn khá mạnh là allicin. Vì vậy, khi được kết hợp tỏi và gừng với nhau, bạn sẽ thu được một hỗn hợp chữa răng bị sâu hiệu quả.
Hướng dẫn:
– Giả thật nát gừng và tỏi rồi cho vào một ít muối.
– Đắp trực tiếp hỗn hợp trên lên sâu răng.
– Để 15 phút và dùng nước sạch súc miệng, cơn đau nhức sẽ giảm dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *